26.10.2018

Sveinspróf jafngildi stúdentsprófi

VM fagnar frumvarpi sem lagt hefur verið fyrir Alþingi um að sveinspróf verði metið til jafns við stúdentspróf sem inntökuskilyrði í háskóla og vonar að það nái fram að ganga. Það væri mikilvægur þáttur í að gera iðnnámi hærra undir höfði og mikilvægt væri að að fá streymi nemenda inní háskólanám með ólíkan bakgrunn með verk- og tæknimenntun en ekki bara stúdentspróf.

Í greinargerð með frumvarpinu, sem flutt var af Áslaugu Örnu Sigurbjörnsdóttur segir að í frumvarpinu sé lagt til að skýrt verði kveðið á um það í lögum um háskóla og lögum um opinbera háskóla að nemendur sem hafa lokið sveinsprófi eigi þess kost að fá inngöngu í háskóla. Frumvarpinu er ætlað að gera iðn-, verk- og starfsnámi jafnhátt undir höfði og bóknámi í löggjöf um inntökuskilyrði í háskóla.

Það er afar mikilvægt skref fyrir iðngreinarnar, að það að velja iðnnám loki engum leiðum til frekara framhaldsnáms. 

Hægt er að lesa umfjöllun fréttablaðsins um málið hér og frumvarpið r.

birtist fyrst á www.fit.is